Tranh thủy mặc là một trong những dòng tranh được nhiều người yêu thích nghệ thuật quan tâm đến thời gian gần đây. Các tác phẩm nổi tiếng của dòng tranh này khiến cho không ít người yêu tranh ao ước. Để có được 1 bức tranh gốc không phải là điều đơn giản. Nếu bạn là người yêu tranh thủy mặc thì lựa chọn in tranh là gợi ý không tồi giúp bạn thỏa mãn được đam mê thưởng thức nghệ thuật của mình.

tranh thủy mặc
tranh thuỷ mặc

Đôi nét về tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc được khởi nguồn từ Trung Quốc và còn có tên gọi khác như tranh thủy mạc. “Thủy” ở đây mang nghĩa là nước, “mặc” mang nghĩa là mực. Hiểu một cách đơn giản đây là loại tranh chủ yếu dùng mực mài ra pha với nước, sau đó dùng bút lông để vẽ trên giấy hoặc trên lụa. Màu sắc của tranh chỉ có đen và trắng.

Tranh thuỷ mặc được yêu thích tại một số quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên trong đó tranh thủy mặc Trung Quốc là nổi tiếng nhất. Các họa sĩ vẽ tranh thủy mặc Trung Quốc được nhiều người biết đến có thể kể như: Vương Duy, Nam Tông Họa, Tứ gia nhà Nguyên, Tứ Vương, Bát Đại Sơn Nhân….

Đặc điểm của tranh thủy mặc

đặc điểm tranh thuỷ mặc
đặc điểm tranh thuỷ mặc

Cũng giống với khá nhiều dòng tranh khác, chủ đề của tranh thủy mặc rất đa dạng. Những hình ảnh thường bắt gặp nhất là cây cỏ, hoa lá, núi non, chim muông… Tuy nhiên dòng tranh này chủ yếu là vẽ phong cảnh, không khắc họa nhiều về con người.

Tâm trạng của người vẽ tranh thường được thể hiện khá rõ qua nét bút. Trường phái tranh thủy mặc có hai dạng là tả thực và ngụ ý. Khi tả thực bút pháp thường gọn ghẽ, đường nét giàu sức thể hiện để phác họa nên giàn khung của cảnh vật. Người vẽ thường hết sức chú trọng từng bộ phận chi tiết của cảnh vật trước khi tiến hành tô màu. Vì vậy các tác phẩm tả thực này thường rất đẹp mắt, hào hoa và có giá trị trang trí.

Đối với tranh thủy mặc ngụ ý sẽ không miêu tả nhấn mạnh cảnh vật có đúng y nguyên với đối tượng được miêu tả hay không. Tranh lúc này thường có tính khái quát, tức cảnh, tùy hứng, để người thưởng thức tự cảm nhận ý nghĩa. Vì thế mỗi người xem thường có những cảm giác khác nhau.

Ý nghĩa của dòng tranh thủy mặc

Là một trong những dòng tranh nổi tiếng nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức được bởi nội hàm của tranh thường mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Không giống với những dòng tranh treo tường bình thường người thưởng tranh không chỉ là ngắm nhìn cảnh vật được khắc họa mà sâu xa hơn đó là tâm hồn của người họa sĩ.

tranh thuỷ mặc màu
tranh thuỷ mặc màu

Mỗi bức tranh là một quan điểm, lối sống nhân sinh, là tâm tư riêng của người vẽ tranh muốn gửi gắm. Đây cũng chính là nét đặc trưng của tư tưởng lối sống thời bấy giờ. Họ mượn tranh để thể hiện những tâm tư suy nghĩ của bản thân một cách tinh tế.

Inanhre.com địa chỉ in tranh thủy mặc đẹp, giá rẻ

Thủy mặc là dòng tranh khá khó để thưởng thức, chỉ những người đam mê nghệ thuật thực thụ mới có thể cảm nhận được hết cái đẹp và ý nghĩa của những bức tranh này. Bên cạnh đó giá của một bức tranh thủy mặc đẹp cũng không hề rẻ. Vì vậy nếu bạn là người yêu thích dòng tranh này thì lựa chọn in tranh cũng là một gợi ý không tồi.

Lựa chọn một địa chỉ in tranh chất lượng có thể giúp bạn có được những bức tranh thủy mặc đẹp mà không quá tốn kém. Inanhre.com là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Hiện nay chúng tôi nhận in các loại tranh ảnh khác nhau. Đối với tranh thủy mặc có:

 • In tranh thủy mặc Trung Quốc.
 • In tranh thủy mặc Nhật Bản.
 • In tranh thủy mặc Việt Nam

Khách hàng lựa chọn Inanhre.com hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi cam kết:

 • In ảnh chất lượng bằng máy móc và công nghệ hiện đại. Tranh được in đảm bảo rõ nét, không nhòe mực.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc có trách nhiệm đảm bảo in nhanh chóng, giao tranh đúng hẹn cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể đặt in tranh online trực tuyến và nhận tranh tại nhà mà không cần trực tiếp đến cửa hàng.
 • Khách hàng có thể thanh toán linh hoạt bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt sau khi nhận hàng.
 • In nhanh chóng, lấy ngay, khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi. Tùy thuộc vào số lượng, kích cỡ mà thời gian nhận tranh có thể nhanh hoặc chậm khác nhau.
 • Chi phí in cạnh tranh nhất thị trường, với những khách hàng in số lượng lớn sẽ nhận được những ưu đãi nhất định về giá.
 • Giao hàng miễn phí đối với những khách hàng nằm trong phạm vi ưu đãi.

Chúng tôi có thể in bất kỳ mẫu nào mà quý khách yêu cầu, quý khách chỉ cần lấy hình ảnh ở đâu đó rồi gửi lại chúng tôi có thể in lại giống hệt với kích thước lớn.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong cách hình thức sau:

Địa chỉ liên hệ:

 • Tân ấp – Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội
 • Ngõ 139 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
 • 26 Doãn Kế Thiện –  Cầu Giấy – Hà Nội.

Hoặc hotline 0962.345.794  chúng tôi sẽ tiếp nhận và tư vấn cụ thể,  nhanh chóng nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0962345794